แม่ๆที่ให้นมน้อง ดูดนมแล้วเจ๊บหัวนมหัวนมแตก มีวิธีหรือยาทาแนะนำหน่อยค่ะ อยากเลี้ยงน้องด้วยนมแม่

หัวนมแตกใช้น้ำนมเราทาค่ะ ละพักไม่ให้ลูกดูดข้างนั้นไว้ก่อนปั๊มเอาค่ะ เวลาให้ลูกดูดเราเอานมแตะที่ปากเขาให้อ้ากว้างๆก่อนแล้วเอานมเข้าปาก ให้ลูกงับลึกๆเกือบเต็มลานนมเลย คางต้องชิดไม่มีเสียงจ๊อบแจ๊บค่ะ ลองดูนะคะ คุณหมอบอกว่าให้ลูกดูดไปซักพักนมเราจะทนทานเอง แต่ต้องให้ลูกเข้าเต้าถูกวิธีนะ ถ้าลูกงับแค่หัวมันจะเจ็บและหัวนมแตกได้ค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้จัดท่าให้ลูก ดีขึ้นมาหน่อยค่ะ ลูกเข้าเต้าไม่เป็นแผลแล้วค่ะ

มันจะมีจุกครอบหัวนมอยู่นะคะ คุณแม่ลองซื้อมาใช้ดูค่ะ ช่วยเรื่องคุณแม่ที่ให้นมลูกแล้วเจ็บหัวนมได้

ให้ปากล่างน้องอยู่ตรงลานนม ใช้มืออีกข้างประคองนมไว้ เป็นแผลใช้น้ำนมทาเลยคะ หายไวปลอดภัยด้วย

น้ำนมทา ปรับท่าเข้าเต้า เข้าเต้าถูกต้องไม่เจ็บ

เอาน้ำนมทาหัวนมเอาค่ะ.

ให้น้องดูดถึงลานนมค่ะ