กินอะไรให้เพิ่มน้ำนมค่ะบ้านนี้กลัวลูกไม่พออิ่มเหมือนน้ำนมน้อยค่ะ

น้องกี่เดือนแล้วค่ะ

3y trước

น้อยที่ว่าน้อยแค่ไหนค่ะ 2-4ออนหรือเปล่า จริงๆร่างกายแม่จะผลิตน้ำนมให้พอเหมาะกับช่วงวัยของลูกนะคะ 20วันเนี้ย เค้าจะตื่นมากินบ่อย ทุกๆ2ชม ฉะนั้น กินรอบละไม่ต่ำกว่า2ออนไม่นับว่าน้อยนะคะ นี่คือพอดี แต่ถ้าในกรณีน้องดูดเต้า แม่กะไม่ได้ว่ากี่ออน เด็กส่วนใหญ่พออิ่มก็จะเอาปากออกเองไม่ก็หลับคาเต้าไปเลย อันนี้ไม่ต้องกังวล เดี๋ยวหิวลูกก็ตื่นมากินอีกรอบได้ค่ะ พยายามเข้าเต้าบ่อยๆ กินน้ำให้พอเหมาะกับร่างกาย กินน้ำเยอะไม่ได้ช่วยให้น้ำนมเยอะ แต่กินน้ำน้อยน้ำนมจะหายนะคะ แม่อยากกินอะไรกินเลย ไม่ต้องกลัวแพ้กลัวผิดสำแดงอย่างที่เค้าเชื่อๆกัน วางความเชื่อลงแล้วเชื่อคำแนะนำของหมอนะคะ กินได้ทุกอย่างยกเว้นแอลกอฮอกับของดอง แค่เราไม่เครียดและอารมดีแค่นี้ก็ช่วยเพิ่มน้ำนมได้แล้วนะคะ