แม่ๆบ้านไหน ตั้งครรภ์แล้วผิวแห้งมั้ยคะ ต้องใช้อะไรคะ ถึงจะเอาอยู่

เป็นค่ะ คุณแม่ควรดื่มน้ำให้มากๆ ดื่มน้ำวันละ 8 -10 แก้ว ทานผักและไม่ผลไม้เป็นประจำ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ  ถ้าผิวแห้งมากให้เลือกใช้สบู่อ่อนๆ ทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว การอาบน้ำเย็นและแช่ตัวในน้ำเกลือ จะช่วยลดอาการคันได้ หลังอาบน้ำทุกครั้งควรทาครีมหรือโลชั่นทันทีเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ในปัจจุบันมีครีมบำรุงผิวมากมายแต่คุณแม่จะแน่ใจอย่างไรว่าครีมตัวไหนที่คุณแม่ใช้ได้บ้าง แต่ถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจก็สามารถใช้น้ำมันมะกอกแทนได้ค่ะ

อาบน้ำด้วยเจลอาบน้ำนะคะ สบู่จะทำให้ผิวแห้ง อาบเสร็จยังไม่ต้องเช็ดตัวนะคะ ก็ชโลมเบบี้ออยล์ ให้ทั่วตัวเลย นวดๆ หน่อย จังหวะนี้จะฟินมาก ซับตัวให้แห้ง ทาโลชั่น หรือ body butter ที่ไม่มีพาราเบน ไม่มีสารอันตราย นวดให้ซึมเข้าผิวเลยค่ะ ฟินอีก ผ่อนคลายมากกกกกก แล้วคุณแม่จะรู้สึกดีสุดๆ ค่ะ บ้านนี้ผิวนุ่มเนียนเหมือนผิวเด็กเลยค่ะ ข้อศอกยังเนียน ทำแบบนี้มาตั้งแต่เล็กๆ จนติดเลย