คุณแม่ที่ผ่าคลอด แล้วไม่กี่เดือนมีน้องอีกคน อยากทราบว่า ท้องใหญ่แล้วแผลผ่าเป็นไงบ้าง!!!#ขอคำแนะนำหน

ผ่าคลอดควรปล่อยอย่างน้อย 1-2 ปีค่ะ ถ้ารีบมีจะส่งผลเสียระยะยาว น้องสาวเพิ่งคลอดไปเดือนที่แล้ว คนแรกผ่ามาได้ 5 เดือนก็ท้องคนที่สองเลย หลังคลอดพบมดลูกบาง ฉีกภายใน ต้องแอดมิดอยู่รพ.ต่ออีกหลายวัน ส่วนผลกระทบระยะยาวคือจะมีปัญหาเรื่องมดลูกไปตลอด

3y trước

แม่ต้องปรึกษาหมอและดูแลตัวเองอย่างดีมากๆเลยนะคะ ค่อนข้างอันตราย

ค่อนข้างอันตรายนะ ปกติคุณหมอจะห้ามเลยนะ ห้ามมีต่อกัน 😅