แม่ท้อง11w 6d กินอะไรนิดอะไรหน่อยก็เรอ สักพักอ้วก แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ มีวิธีแก้ไหมค่ะ

เป็นค่ะ เกิดจากมีแก๊สในกระเพาะ ก็ต้องคุมอาหารค่ะ งดรสจัด กระเทียม หัวหอม นม น้ำเต้าหู้ อาหารย่อยยาก น้ำอัดลม ชส กาแฟ โกโก้ ส่วนอาการอ้วกตลอดก็คืออาการแพ้ท้อง อายุครรภ์มากขึ้นจะค่อยๆหายไปเองค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ❤

หายาหอมชงกินนะคะจะช่วยให้โล่งขึ้น พอเลย 12w ไปก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะค่ะ 😍

นำ้ขิงช่วยได้ค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะค่ะ จะลองไปกินดูค่ะ