ท้อง36+5 พยายามทานอาหารที่หมอแนะนำ แต่หมอบอกว่าเด็กตัวเล็ก แรกคลอดไม่ถึง3kg. เครียดมากค่ะ

คุณแม่อย่าเครียดเยอะนะค่ะ อาจจะส่งผลต่อน้ำหนักลูกด้วย อาหารที่ควรทานเนื้อ นม ไข่ ผลไม้ ห้ามขาดค่ะ ถ้าเป็นไปได้กินทุกวันเลย ถ้าท้อง30วีคขึ้นไปให้ทานอาหาร พวก ธุาตเหล็ก เช่น ตับไก่ตับหมู เป็นต้น และแคลเซี้ยม ให้ทานเยอะขึ้นค่ะ เพราะลูกเราจะดูดธุาตเหล็กและแคลเซี้ยมจากตัวเราไปใช้ค่ะ บ้านนี้ ล่าสุดไปหาหมอ ตอน 29วีค1วัน น้ำหนักน้อง 1254g คุณหมอบอกตามเกณฑ์ค่ะ น้องเริ่มกลับหัวแล้วด้วยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 30วีค 6วันแล้วค่ะ พรุ่งนี้ก็ 31วีค เข้า 8 เดือนเต็มแล้วค่ะ ตอนนี้เราว่าน้องน่าจะน้ำหนักเพิ่มขึ้นค่ะ เพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นอยู่เต็มท้องเลยค่ะ บางทีน้องโก่งตัวลองเอามือจับตรงที่น้องโก่งตัวดูบางทีจับได้ไม่แขนก็ขาของน้องค่ะ😊☺️

เกิน2500กรัมก็เกินพอแล้วค่ะแม่คลอดง่ายด้วยเด็กออกมาโตข้างนอกไวมากไม่ต้องกังวลค่ะ เราตอนท้องแรกน้อง3150กรัมแล้วเราช่วงเชิงกราน เราเล็กคลอดยากมาก รพ.อำเภอส่งตัวไปผ่าที่ รพ.จังหวัดเพราะคลอดเองไม่ได้แต่พอไปถึงหมอบอกคลอดเองได้แต่คลอดยากมากๆแผลใหญ่มากด้วยค่ะเบ่งแทบหมดลมจนพยาบาลต้องมาช่วยกดท้องเพราะหมดแรงเบ่งแต่น้องปลอดภัยดีค่ะ

ไม่จำเป็นต้อง 3 โล ค่ะ ให้ตามเกณฑ์พอแล้ว ถ้าเพิ่มได้เยอะกว่าเกินก็ดีไปค่ะ บ้านนี้ก็ตามเกณฑ์ เพียงแต่หมออยากให้ได้เยอะกว่าเกณฑ์หน่อย เพราะคลอดมาน้ำหนักน้องจะลงอีกเป็นโล สำคัญถ้าน้องแข็งแรงก็ดีแล้ว ถ้าบำรุงไม่ขึ้นมันก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อย่ากังวลค่ะ เดี๋ยวส่งผลต่อลูก

เราลูกคนแรก แรกคลอดน้ำหนัก 2435 ตัวเล็ก สองวันแรกน้ำนมไม่ไหล น้องต้องนอนในตู้อบ 3 วัน แต่ไม่เป็นไรนะคะ ทานนมแม่ทุกๆวัน เดี๋ยวน้องก็จะแข็งแรงค่ะ ขอแค่คุณแม่อย่าเครียด หายใจเข้าลึกๆ :) ตอนนี้น้อง 7 เดือน สุขภาพแข็งแรง ร่าเริงดีค่ะ สู้ๆนะคะ ^^

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ทานบำรุงอาหารปกติเลยค่ะ จนครบกำหนด บ้านนี้อัลตราซาวด์ตอน 39 weeks น้องน้ำหนัก 2416 kg. เองค่ะ แต่คุณหมอบอกปกติทุกอย่าง พอตอน 40 weeks คลอดน้อง น้องน้ำหนัก 2790 kg. คลอดง่าย สุขภาพร่างกายแข็งแรงค่ะ

ไม่3กก.แต่แข็งแรงก็พอแล้วค่าา ลูกเราคลอดมา2770 ตอนนี้2เดือนจะ6โลแล้ว ออกมาโตข้างนอกได้ค่า แรกๆก็นอยแต่พยาบาลบอกลูกพยายาลบางคนคลอดมา2500เองค่ะ แค่แข็งแรงก็พอแล้ว😊

บ้านนี้คลอดตอน36+2ค่ะ น้องหนัก2,510ค่ะ น้องแข็งแรงดีไม่ได้อบเลยค่ะ คุณแม่พยายามอย่าเครียดนะคะ มองบวกอย่างเดียวค่ะ ลูกออกมาจะได้เป็นเด็กอารมณ์ดีค่ะ

ลองทานกล้วย 3 ลูก และไข่ 3 ฟอง แอปเปิล 1 ลูก น้ำ 2 ขึ้นไป ต่อวันดูค่ะ เราทำอยู่อุลตร้าซาวด์ตอน 35+6 สัปดาห์ น้องได้ 3425 กรัมแล้วค่ะ

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนด 33+6 w น้ำหนักแค่ 2020 กรัม ตอนนี้น้องแข็งแรงดี 5 เดือน น้ำหนัก 7 โลกว่าแล้วค่ะ แม่ไม่ต้องเครียดนะ

ไม่ต้อง​เครียด​ค่ะแม่ บ้าน​นี้​คลอดน้องตอน37+6 น้ำหนัก​น้อง​2350 แข็งแรง​ดี ไม่ตัวเหลือง แม่อย่ากังวล​นะค่ะ