พี่แม่ๆช่วยดูให้หน่อยค่ะ ขึ้นขีดจางๆแบบนี้ น้องมาหรือยัง ตื่นเต้นมากๆ

น้องกำลังมาค่ะลองตรวจอีกทีขีดอาจจะเข้มขึ้นนะคะ

อันนี้น่าจะได้ 6-8 วีคแล้วละค้ะ

มาแล้วค่ะแม่ ยินดีด้วยนะคะ

ท้องค่ะ ท้องอ่อนเลยจาง

11mo trước

แม่ไม่ต้องอธิบายเรื่องฮอร์โมนกับเราหรอกค่ะ เรื่องเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ กระบวนการการตั้งครรภ์ เรารู้ค่ะ แต่เราตีความหมายการตั้งกระทูว่า คนโพสต์เขามาถามเพราะอาจจะไม่มั่นใจว่าท้องจริงไหม หรือรู้ว่าท้องแต่ไม่เก็ท กังวลว่าทำไมมันถึงขึ้นจางล่ะ ทำไมคนอื่นปจด.ขาดเท่ากันถึงขึ้นเข้มกว่า ลูกเราปกติไหม ยังอยู่กับเราไหม ซึ่งถ้าเขาอยากได้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เขาเข้า google ก็ได้ การที่เราพิมพ์ว่า ท้องค่ะ ท้องอ่อนเลยจาง มันเป็นคำตอบที่แบบเก็ทได้ เข้าใจได้ เบาใจนิดนึงในตัว โดยที่เขาไม่ต้องมาพิมพ์ถามย้ำ ว่าแต่มันจางนะ กลับกันถ้าเราพิมพ์ว่า ท้อง เพราะฮอร์โมนน้อยเลยจาง เขาก็จะงงไม่เก็ท หรือกังวลไปต่าง ๆ นา ๆ มีคำถามผุดขึ้นมากอีก คนท้องบางคนเขากังวล แพนิก ตรวจครรภ์ทุกวันเลยก็มี และมันก็มีหลายคนที่กังวลกับความจางของขีดและมาถามบ่อย ๆ เราเลยตอบเผื่อไปค่ะ ถ้าคำว่าท้องอ่อนของเรามันไม่ถูกใจแม่ก็ขอโทษด้วยนะคะ เราไม่ได้มีเจตนาป้อนข้อมูลบิดเบือนทางวิทยาศาสตร์ให้ใคร

ยินดีด้วยค่ะ

มาแล้วคะ