สอบถามหน่อยค่ะ ถ้าลูกกินนมผงควรให้ดื่มน้ำด้วยไหมคะ ปล.ลูก7วันน้ำนมแม่ยังมาไม่เยอะค่ะเลยต้องเสริมนมผง

เราเลี้ยงลูกเอง เราให้กินค่ะ แต่อย่าเน้นน้ำเยอะ เน้นนม(แต่ลูกเราไม่ค่อยชอบดื่มน้ำยุแล้ว คงไม่อร่อย🤣)เราก็นมน้อยเหมือนกัน นมแม่ถ้ามาน้อย ก็ปั้มบ่อยๆค่ะ ทุกๆ1ชม. ครั้งละ30-40นาทีค่ะ ตอนนี้น้อง5เดือน 7โล ยังไม่เคยป่วยเป็นอะไรเลยค่ะ สู้ๆค่ะ

ไม่ค่ะ ในนมผงก็มีส่วนประกอบของน้ำที่ใช้ในการชงอยู่แล้ว ไม่ต้องให้ดื่มค่ะ ใครบอกล้างปากล้างคอได้ ถ้าลูกลำไส้ติดเชื้อบอกเขามาช่วยค่ารักษาพยาบาลด้วยนะคะแม่ สู้ๆค่ะขอให้น้ำนมมาไวๆค่ะ

1y trước

ใช่จ้าแม่ ลูกเราเราต้องปกป้องให้ได้อย่าให้มครเอาโรคภัยมาให้ลูกเราเลยค่ะ

เราไม้ให้กินเลยค่ะ หยดนึงก็ไม่ได้ให้กิน ถ้าลิ้นลูกเป็นฝ้าถึงจะใช้ผ้าหรือสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ ไม่มีการกินน้ำล้างปาก

ห้ามนะคะ ไม่ต้องล้างปากค่ะ ในนมผงนมแม่ก็มีส่วนผสมของน้ำอยู่แล้ว รอ 6 เดือนก่อนนะคะ หาข้อมูลจากคุณหมอตามเพจต่างๆ ได้ค่ะ

ของเราก็ทีมนมผงค่ะ ไม่ให้กินน้ำตาม เพราะคิดว่าตอนชงนม ก็ชงกับน้ำอยุ่แล้ว ค่ะ ให้น้องกินน้ำตอนกหกเดือนค่ะ

หาซื้อตามร้านขายยาหรือสั่งออนไลน์ได้ค่ะ ทานซองเดียวน้ำนมไหลเลยค่ะเยอะด้วยค่ะ บำรุงน้ำนมค่ะ

นมผงหรือนมแม่ก็ไม่ต้องกินน้ำค่ะ จนกว่าน้องจะเรื่มทานข้าวถึงทานน้ำ ทานข้าวตอน6เดือน

ไม่ต้องค่ะ เรื่องนี้มีเพจคุณหมอให้คำแนะนำบ่อยมาก รอพ้น6เดือนไปค่ะค่อยให้น้ำเปล่า

บ้านนี้คลอดได้ 6 วันน้ำนมก็เพิ่งจะมาเสริมเป็นนมชง ก็ไม่ได้ให้น้ำน้องกินค่ะ

แรกเกิด - 6 เดือน นมอย่างเดียวค่ะ 6 เดือนขึ้นไปค่อยทานน้ำนะคะ