ทารกแรกเกิดต้องปลุกกินนม 2หรือ 3ชั่วโมง จริงมั้ยค่ะ ต้องปลุกอายุถึงกี่เดือน

1 Trả lời

จริงค่ะ เพราะน้องอยู่ในท้องไม่ต้องปลุก สารอาหารจะส่งทางรกน้องไม่จำเป็นต้องตื่นแล้วกินนอนก็ได้สารอาหารค่ะ น้องอยู่ข้างนอกจำเป็นต้องปลุกค่ะ 2-3เดือนถ้าน้องไม่ตื่นมาร้องกินนมตอนกลางคืนให้นอนยาวได้แต่ต้องดูจากน้ำหนักน้องด้วยนะคะว่าตามเกณฑ์หรือป่าว ถ้าไม่ตามเกณฑ์ต้องปลุกมากินค่ะ