ทำไมลูกมองแต่เพดานด้านบนกลัวลูกจะตาเหล่แม่ๆคนไหนมีวิธีไหนบ้างค่ะแนะนำหน่อยค่ะ

เด็กกำลังสนใจสิ่งรอบตัวเค้าค่ะ เพราะเป็นสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ การปรับตัวต่างๆจากตอนยังมองไม่เห็น และเริ่มมองเห็นทุกอย่างรอบๆตัว โดยเฉพาะผู้หญิงคนหนึ่งที่คอยให้นมเวลาหิว อุ้มเดินไปไหนมาไหน เปลี่ยนผ้าเวลาก้นแฉะ เช็ดอึ และอยู่ด้วยตลอดเวลา เด็กคงตื่นเต้นน่าดู บางทีก็เหลือกตามองทางด้านบนหัวไปอีก, เหม่อลอยด้วยค่ะ แต่เดี๋ยวก็จะหายไปเอง

เด็ก 1-3 เดือนแรกยังมองอะไรไม่ค่อยชัด ปกติค่ะ ลูกเราก็มองไปเรื่อย 4-5 เดือนถึงจะเริ่มมองอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

น้องยังมองไม่ชัดเค้าก็มองไปเรื่อยจ้า 5เดือนโฟกัสสิ่งของใกล้ ไกลได้ค่ะแม่

เอาอะไรกับเด็กพึ่งไม่กี่เดือนค่ะแม่ ยังไม่โตเลย

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ เดี๋ยวก็หายเองค่ะ

เค้าสำรวจไปรอบๆค่ะ