ตอนนี้อายุครรภ์ 21สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นจากก่อนตั้งครรภ์ ประมาณ 2-3 กิโล แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ

ซาวด์ครั้งล่าสุดตอน 21+5w น้ำหนักตั้งแต่ท้องจนถึงตอนนี้ขึ้นมาแค่1โล แต่น้ำหนักลูก 639gแล้วค้า เกินเกณฑ์มาหน่อย สอบถามคุณหมอทุกครั้งนะคะว่าน้ำหนักน้องเท่าไหร่แล้ว คุณหมอจะโฟกัสแค่น้ำหนักน้องค่ะ

2y trước

ใช่แล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ

ก่อนท้องประมาณ70 ตอนนี้ได้29w3d น้ำหนัก78-79โลค่ะ เดียวขึ้นเดียวลดแบบนี้เลยค่ะ แต่น้ำหนักเด็กในท้องดีมากค่ะขึ้นทุกรอบที่ไปซาวด์เลยค่ะ ซาวด์ล่าสุดตอน27wน้ำหนักน้องอยู่ที่1194gแล้วค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากนะคะ คุณแม่สบายใจล่ะคะ

ตอนนี้ 29+5 แล้ว น้ำหนักเพิ่งขึ้นมาแค่ 4 โลกว่าๆเองจ้า สบายๆ และสบายใจคุณหมอด้วย หมอไม่ต้องห่วงว่าแม่จะเบาหวานไหมด้วยค่ะ 555 น้ำหนักลงลูกเป็นพอ

2y trước

ขอบคุณมากนะคะ

ไม่ต้องห่วงหรอกค่ะพอ25-26สัปดาห์น้ำหนักมาแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะกินอะไรก็อร่อยไปหมดเราช่วง4-5เดือนน้ำขื้นมาโลเดียวเองตอนนี้พุ่งขื้น5โลเลย

2y trước

ขอบคุณนะคะ

ไม่ผิดปกตินะคะ เราก่อนท้องหนัก 38 ตอนนี้ 20 วีคพุ่งมา 46 แล้วค่ะ ป้าหมอบอกว่า แม่ยังตัวเล็กอยู่เลย ลูกโตตามเกณฑ์ปกติ ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ

2y trước

ถ้าคุณหมอไม่ได้ว่าอะไร หรือแนะนำอะไร ไม่ต้องกังวลนะคะ ทำใจให้สบาย 😊

น้ำหนักแม่ควรขึ้นอยู่แล้วค่ะ แต่ต้องดูตามน้ำหนักตัวเดิมก่อนท้องด้วย ถ้าน้ำหนักตัวน้อยท้องสามารถขึ้นได้เยอะ

2y trước

ไม่แพ้ท้องแบบอาเจียนเลยค่ะ แต่เป็นการเบื่ออาหารไม่อยากกินอะไรเลย นี้อาจจะเป็นสาเหตุที่น้ำหนักขึ้นน้อยค่ะ

ไม่นะคะ สำคัญที่น้ำหนักลูกมากกว่านี้ บ้านนี้น้ำหนักพึ่งมาขึ้นตอน20 week แต่น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ค่ะ

ไม่ต้องห่วงค่ะ😊อันนี้ก็ขึ้น 1-2โลเหมือนกัน✌🏻 แต่ถ้าหมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก้พอแล้ว

2y trước

ค่ะ ขอบคุณนะคะ

เรา 21 W น้ำหนัดขึ้นมา1 โล นน.เด็ก384 g กรัมค่ะ หมอให้โฟกัสที่ นน.เด็กนะคะ

2y trước

ค่ะ ขอบคุณนะคะ

โฟกัสที่น้ำหนักลูกให้ตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ 😍😍