เราควรเตรียมซื้อของตอนใกล้คลอดหรือว่าตอนยังไม่ใกล้ดีค่ะ บ้านแฟนถือไม่อยากให้ซื้ออะไรเลยค่ะ

เราดูเป็นชิ้นๆไปค่ะ ถ้าพวกรถเข็น คาร์ซีท รอให้สามีไปจัดการเอง แต่ถ้าพวก ตระกูลผ้าทั้งหลาย ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว เสื้อผ้า อันนี้จะซื้อไว้ก่อน เพราะต้องซัก ต้องทำความสะอาดก่อน ช่วง30วีค ก็เตรียมๆไว้เลย เพราะไม่รู้จะฉุกเฉินอะไรไหม ทำเป็นเช็คลิสท์ไว้เลยค่ะ ถ้ายังไม่ซื้อก็จดไว้ว่า ราคาเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เราก็กดจากชอปปี้ กดใส่ตะกร้าทิ้งไว้ พอเวลาจะซื้อจะได้สะดวกไม่ต้องไล่หา ทยอยไล่กดเข้าตะกร้าไว้ พร้อมเสียตังค่อยกดจ่าย สะดวกดี

แอบซื้อเลยค่ะแม่ เตรียมพร้อมไว้ดีกว่า พอเข้า8 9เดือน ใกล้คลอด แม่ต้องพักผ่อนเยอะๆ จะมานั่งซักผ้าลูกอยู่ก็ลำบาก บ้านนี้เตรียมตั้งแต่5เดือน ถยอยซื้อเรื่อยๆ คลอดก่อนกำหนดมีเยอะค่ะแม่ อย่าชะล่าใจ

บ้านเเฟนถือเหมือนกันค่ะ เเต่บ้านเราไม่ถือ ให้ทยอยซื้อไว้ดีกว่าค่ะ พอใกล้คลอดขึ้นมาจะได้ไม่วุ่นวาย เผื่อปุ๊บปั๊บ จะได้มีของเตรียมไว้เลย ทยอยซื้อพวกของที่จำเป็นมากๆไว้ก่อน

ที่บ้านเราก็ถือค่ะ แต่เราติดโควิดช่วงท้องได้5เดือน เจอคนผ่าคลอด8เดือนก็มีค่ะ บางคนยังไม่ได้เตรียมของไว้ก็มี เราเลยทยอยซื้อของไว้เลยค่ะ ซักตอน8เดือนกำลังดีค่ะ ไม่เหนื่อยมาก

บ้านนี้ ทั้งแม่แฟนแม่ตัวเองเลยที่ถือ แต่ส่วนตัวไม่ถือ เพราะมีงบน้อยต้องทยอยซื้อ ซื้อทีเดียวไม่ไหว แล้วอีกอย่างพอท้องแก่ นั่งซักไม่ค่อยไหวเลยเตรียมไว้ตั้งแต่6เดือน

บ้านสามีเราก็ถือเหมือนกันค่ะ ถือเยอะด้วย แต่เราไม่สนใจค่ะ เราซื้อเตรียมเนิ่นๆ ทะยอยซื้อ ถึงเวลาไม่มีใครมาซื้อให้เราค่ะ สามีทำงานคนเดียว ซื้อทีเดียวไม่ไหวค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะก่ะจะค่อยๆเตรียมไปทีละน้อยแต่ที่บ้านแฟนถือบอกให้ใกล้ๆก่อนค่อยเตรียม...เราก้ออยากให้ถึงเวลาจะได้พร้อมไม่อยากมารุมเตรียมตอนใกล้กลัวฉุกระหุก

ทยอยซื้อเตรียมตั้งแต่30สัปดาห์แล้วค่ะบ้านนี้ ไม่รู้ว่าน้องจะโผล่หัวมาตอนไหนค่ะซื้อและซักเตรียมไว้ดีที่สุดค่ะ เพราะยุคนี้หมดยุคที่หัวโบราณแล้วค่ะ

ทยอยซื้อไปเถอะค่ะ ถึงเวลาเตรียมไม่ทันหมอดุเอาอีก ขนาดเราเตรียมแต่แรกๆยังเหนื่อยเลย ไม่ครบซะที แต่ถ้าครอบครัวแฟนเตรียมให้ก็ยังไม่ต้องซื้อก็ได้ค่ะ

สำหรับเรา บางอั้นก็มีจากน้อง บางอั้น ซื้อทีเดียวเลย ตอนใกล้คลอด ยังพอมีงบอยู่ ถ้าดีถยอยๆซื้อไว้ก็ดีนะคุณแม่ เพื่อฉุกเฉิน แข็งแรงทั้งคู่นร้าๆๆ