อยากทราบแม่ๆที่มีประสบการณ์คลอดเองตอนที่คุณหมอกรีดและเย็บฉีดยาชาไหมคะหรือเย็บสดคะ

ตอนกรีดแผลกับเย็บแผลไม่สู้สึกเลยค่ะหมอทายาชาให้ค่ะแม่จะปวดท้องเวลามดลูกบีบตัวปวดเป็นพักๆค่ะแต่จะถี่ขึ้นเรื่อยๆจนกว่าจะคลอดพอคลอดแล้วสบายค่ะหายเจ็บหายปวดทันทีเลยค่ะ

ไม่รู้เหมือนกันค่ะแต่รู้ทุกฝีเข็มที่หมอแทงเย็บแต่ไม่เจ็บมากส่วนตอนกรีดไม่มีใครรู้ค่เพราะทุกคนจะมัวแต่เจ็บท้องคลอดจนลืมเจ็บที่อื่นไปเลยค่ะ

บ้านนี้คลอดเอง รพ.เอกชน พอหมอฉีดยา แล้วเคลิ้มไป เหมือนหลับ ไม่รู้ว่าคลอดลูกตอนไหน ไม่รู้สึกเจ็บเลย จนฟื้นรู้สึกตัว ถึงรู้ว่าตัวเองคลอดลูกแล้ว

3y trước

คลอดเองค่ะแม่ ตอนแรกปวดท้องมาก จนแทบทนไม่ได้ แต่พอปากมดลูกเปิด 8 เซ็น หมอฉีดยาให้ เราก็เคลิ้มไปเลย เหมือนฝันไป แต่ไม่ได้หลับสนิดนะ เหมือนมีอะไรพูดแว่วๆในหู

ของเค้าหมอใช้อะไรเย็นๆไม่รู้ทาให้ก่อนค่ะไม่แน่ใจว่าใช่ยาชารึป่าว ตอนกรีดกับตอนเย็บไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ ทรมานที่สุดคือตอนปวดท้องจะคลอด

ฉีดแล้วค่อยเย็บค่ะแต่ถ้าแผลไม่ใหญ่เย็บนิดเดียวหน้าจะเย็บสดเลย แม่บ้านนี้แผลกรีดใหญ่ต้องใช้ยาชาค่ะ

ฉีดยาชาก่อนค่ะ แล้วค่อยตัดฝีเย็บ ก่อนเย็บอาจมีฉีดยาชาเพิ่มให้ถ้าคุณแม่เจ็บค่ะ

ตอนกรีด กรีดสดค่ะ แต่ตอนเย็บคุณหมอจะฉีดยาชาให้ค่ะ

น่าจะฉีดนะค่ะแต่ตอนไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ

ขอบคุณคะกำลังตัดสินใจจะคลอดเองหรือผ่าคะ

3y trước

คลอดเองก็ดีค่ะฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าคลอดค่ะ

ฉีดยาชาค่ะ ตอนกรีด ตอนเย็บ