ยาตังนี้ให้นมลุกกินได่ไหมค่ะ พอดีปวดเต้าเเร้วไปซื้อยาหมอให้ตัวนี้มา

ยาส่วนใหญ่จะผ่านออกมาในน้ำนมแม่ในปริมาณที่น้อยมาก คือน้อยกว่า 1% และน้อยกว่าระดับยาที่ใช้รักษาสำหรับทารก การใช้ยาในแม่จึงผลน้อยต่อทารก และมียาเพียงไม่กี่ชนิดที่ห้ามใช้ แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทยาต่างๆ มักแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้ยาในแม่ที่ให้นมลูก เนื่องจากเกรงมีปัญหาทางด้านกฎหมาย ไม่ใช่เพราะเกรงว่ายาจะออกมาในนมแม่ในระดับสูงจนอาจเป็นอันตราย

แม่ได้แจ้งหมอแล้วใช่ไหมคะ ว่าให้นมลูกอยู่ ถ้าแจ้งแล้วทานได้ค่ะ