ลูกสะอึกมีอาการเป็นยังไงหรอคะ

1 Trả lời

แม่รู้สึกเหมือนท้องกระตุก ตุบๆ เป็นจังหวะ เหมือน ๆ กับเวลาที่ผู้ใหญ่สะอึกกันค่ะ ในขณะที่การดิ้นจะเป็นการเคลื่อนไหวของลูกที่ซับซ้อนกว่า ดิ้นเบาบ้างแรงบ้าง ถีบตรงนั้น ถีบตรงนี้ไม่มีจังหวะ   ส่วนมากแม่ตั้งครรภ์จะรู้สึกได้ว่า ลูกในท้องสะอึก ก็มักจะเป็นตอนที่อายุครรภ์อยู่ในช่วงไตรมาสที่สามหรือใกล้คลอดแล้วค่ะ

3y trước

อ่อขอบคุณค่ะ