น้ำหนักคุณแม่ขึ้นกันเยอะไหมคะ เราขึ้นมา17กิโลเยอะไปไหม🤔🤔

โดยเฉลี่ยแล้ว แม่ตั้งครรภ์ควรจะหนักเพิ่มขึ้นประมาณ 10-15 กิโลกรัม หรือเฉลี่ยประมาณ 12.5 กิโลกรัม โดยการตั้งครรภ์แต่ละไตรมาสก็จะมีน้ำหนักตัวแม่ท้องเพิ่มขึ้นไม่เท่ากันค่ะ

บ้านนี้ตอนท้อง 14 โลค่ะ ขึ้นอยู่กับน้ำหนักก่อนท้องด้วยค่ะ มาตรฐานคือ 10-12 โล