การเจาะน้ำคร่ำสามารถระบุว่าใครเป็นพ่อเด็กได้มั้ยค่ะ

การตรวจพิสูจน์ความเป็นบิดาของทารกในครรภ์โดยใช้ตัวอย่างน้ำคร่ำ ทำได้โดยผู้เป็นแม่ต้องไปรับการเจาะน้ำคร่ำโดยสูตินรีแพทย์ก่อน เพื่อเก็บตัวอย่างน้ำคร่ำซึ่งมีดีเอ็นเอของทารกอยู่ในนั้น รวมทั้งต้องการตัวอย่างเซลล์เยื่อบุกระพุ้งแก้มจากทั้งแม่และผู้ที่อาจเป็นพ่อด้วยค่ะ ส่วนอันตรายไหม ไม่ค่ะ หลังเจาะก็ไม่เคลื่อนไหวเยอะ งดมีเซ็กส์ 7 วัน ไม่ยกของหนัก เพื่อป้งองกันถุงน้ำคร่ำรั่ว

การตรวจพิสูจน์ความเป็นบิดาของทารกในครรภ์โดยใช้ตัวอย่างน้ำคร่ำ ทำได้โดยผู้เป็นแม่ต้องไปรับการเจาะน้ำคร่ำโดยสูตินรีแพทย์ก่อน เพื่อเก็บตัวอย่างน้ำคร่ำซึ่งมีดีเอ็นเอของทารกอยู่ในนั้น รวมทั้งต้องการตัวอย่างเซลล์เยื่อบุกระพุ้งแก้มจากทั้งแม่และผู้ที่อาจเป็นพ่อด้วย เพื่อให้เราสามารถตรวจวิเคราะห์และสรุปผลได้

3y trước

อันตรามั้ยค่ะ

ตอนที่ตรวจเลือกตรวจแบบ nifค่ะด้วยการเจาะเลือดเช็คโคโมโซมค่ะ เลยไม่ทราบว่าตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำอันตรายมากไหม