อยากผ่าคลอดค่ะ บางคนก็บอกว่าลูกจะป่วยบ่อยจริงรึเปล่าคะ

อาจจะเป็นเพราะไม่ได้รับเชื้อแบคทีเรียที่ดีที่อยู่ในช่องคลอดของแม่ค่ะ ลูกเราก็ผ่าคลอดนะคะ แต่ให้กินนมแม่ตั้งแต่เกิดเลย ช่วยได้อยู่ค่ะ ลูกป่วยแค่ครั้งเดียวตอนที่ฉีดวัคซีนมาแค่นั้นเอง 😁

ไม่จริงหรอกค่ะ อยู่ที่การเลี้ยงดูค่ะ ประคบประหงมเกินก็ป่วยบ่อย ปล่อยปะละเลยก็ป่วยได้ ต้องเลี้ยงแบบพอดี ฉีดวัคซีนตามที่หมอแนะนำให้ครบ เท่านี้ก็สบายใจได้ค่ะ

ส่วนตัวเราว่าไม่นะคะ ตัวเราเองแม่ก็ผ่าค่ะ แข็งแรงดี ไม่ป่วยบ่อย 1ปีนับครั้งได้เลยว่าป่วยจริงๆกี่ครั้ง

ไม่จริงค่ะ อยู่ที่เด็กแต่ละคน เราก็ผ่าลูกเราไม่เหลืองด้วยซ้ำแข็งแรงดีอีกต่างหาก

ไม่จริงค่ะผ่าคลอดนมแม่ล้วนแข็งแรง เลี้ยงง่าย สุขภาพดีไม่เคยป่วย 7 เดือนกว่าแล้วค่ะ

ไม่จิงค่ะ ลูกเราช่วง1-3ปีเข้ารพ.ปีล่ะครั้งเลยนี่ไปไม่ป่วยสักทีอย่างน้อยแค่เปนหวัด

เราก็ผ่าคลอดค่ะ มีป่วยบ้าง ช่วง 1-3 ขวบ หลังจาก 3 ขวบ แข็งแรงมากค่ะ ไม่ค่อยป่วยเลย

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้น้องได้10เดือนกว่าแล้วยังไม่เคยป่วยเลยค่ะ นมแม่ล้วนจ้า

ไม่จริงค่ะผ่าคลอดนมแม่ล้วนน้อง11เดือนแล้วอย่างมากแค่เป็นหวัดค่ะบ้านนี้

ไม่จริงอะ​คนโต21ปีล่ะเลี้ยงง่ายเล็ก​ๆเปนไข้แทบจะนับครั้งได้ค่ะ