ท้องได้5wมีอาการปวดท้องเลือดออกเหมือนปจด.6วันนหลังหยุด5วันตรวจใหม่2ขีดจางๆ(อ่านต่อใต้เม้นนะคะ)

ขอคำแนะนำหน่อยคะ

ท้องได้5wมีอาการปวดท้องเลือดออกเหมือนปจด.6วันนหลังหยุด5วันตรวจใหม่2ขีดจางๆ(อ่านต่อใต้เม้นนะคะ)
1 Trả lời

คือ ก่อหน้านี้ ปจด.ขาดไปประมาณ1อาทิตย์ตะ เลยไปซื้อที่ตรวจมาตรวจสรุปขึ้น2ขีดท้องคะ ก็เลยคิดว่าค่อยไปฝากท้องรอให้ 2 เดือนก่อนแล้วค่อยฝาก แต่ตั้งแต่วันที่ตรวจ ก็มีอาการปวดท้องน้อย เหมือนปวดประจำเดือน เลยอ่านในgoogleอาการท้องระยะ อาจมีปวดท้อง เหมือน ประจำเดือน เลยไม่คิดอะไรมา หลังจากวันนั้น10วัน ก็มีเลือดออกมาเป็นก้อนเลือดเล็กๆเท่าเม็ดถั่วเขียวและเลือดสีชมพูอ่อนออกมา เลยตัดสินใจไปทีโรงพยาบาลค่ะ ไปถึงหมอก็ตรวจปัสสาวะผลออกมาว่าท้อง ก็เลยอัลตร้าซาวด์ดู แต่ก็ไม่พบตัวเด็กเ หมอเลยให้ตรวจภายในตอนทีใส่เครื่องมือไปมีลือดออกมาจำนวนหนึ่ง ตกใจมากกลัวจะแท้งมากๆและอัลตร้าซาวด์ภายในช่องคลอดก็ไม่เห็นอะไร หมอเลยคาดว่าท้องน่าจะอ่อนอยู่ เลยมองไม่เห็นตัวเด็ก หมอบอกว่าอาจจะเสี่ยงแท้งคุกคามได้ เลยให้รีบไปฝากครรภ์ แต่กลับมาจาก รพ. นั้นก็มาเลือดออกแดงสดตลอดไม่มาก แต่ออกเรื่อยไและปวดท้องกว่าเดิมเลยทานยาพาราเพื่อลดปวดๆอย่างนั้นอยู่1วันเต็ม วันต่อมาอาการปวดหายไปเลยไม่ปวดไม่เจ็บเลย แต่มีเลือดออกอยู่เหมือนเดิม คล้ายประจำเดือน ก็เลยย้ายไปอีกโรงพยาบาลนึงค่ะ ไปอีกโรงพยาบาลนึงตรวจปัสสาวะอัลตร้าซาวด์ตรวจภายในและอัลตร้าซาวด์ภายในก็ผลสรุปเหมือนกันค่ะ ไม่เจอตัวเด็ก ตรวจครรภ์ได้ประมาณ 5 วิค หมอเลยคิดว่าอาจจะท้องนอกมดลูกก็ได้ ตอนนี้คือเรางงมากตกลงอะไรกันแน่ เลือดที่ออกคืออะไร เป็นเพราะเครื่องมือตรวจภายในไหม แล้วถ้าท้องนอกนอกมดลูกเราต้องปวดท้องทรมารไม่ใช่หรอ ตอนนี้ยังมีเลือดออกอยู่ แต่อาการปวดท้องหายได้ (สรุปเลือดหรือประจำเดือนไม่แน่ใจมา6-7วันหยุดคะ แต่ปกติ ปจด. มา4-5วันคะ) จิตตกมาก แต่อีกใจก็ทำใจไว้แล้ว หลังจากเลือดหยึดก็มีอาการ ปวดหัว เหนื่อยง่าย และยังมีอาการปวดท้องนิดๆไม่มาก วันนี้เลือดหยุดไป5วันแล้วคะ เลยซื้อทีตรวจมาตรวจใหม่ ก็ยังขึ้น2ขีดจางๆแบบในรูปเลยคะ แต่ยังมีตกขาวสีออกชมพูอ่อนๆ นิดๆ มีกลิ่นคาวๆ ไม่แน่น้องจะยังอยู่อีกไหม ตอนนี้ยังไม่ไปฝากท้องตะ รอให้ครบ2เดือนก่อน กลัวหมอให้ตรวจภายในอีก ใครเคยมีอาการแบบนี้ หรือ มีคำแนะนำอะไร ช่วยบอกหน่อยคะ

4y trước

ยินดีด้วยนะคะ นี้ก็กลัวเหมือนกันคะ ว่าจะแท้ง แล้วตอนแท้งหมอทำอะไรบ้างคะ ตอนขูดอะไรไหมคะ