อาหารเด็ก6เดือน

ขอคำแนะนำสำหรับอาหารมื้อแรกของลูกหน่อยค่ะ

บ้านนี้มื้อแรกเริ่มเป็นข้าวบดผสมนมแม่ ตามด้วยผักทีละอย่าง ถ้าน้องไม่แพ้ ก็สลับสับเปลี่ยนผสมผักกันไปเรื่อยๆ แล้วค่อยเริ่มเนื้อสัตว์ บางครั้งแม่ก็สลับป้อนซีรีแล็คโจ๊กสูตรไม่มีน้ำตาลไม่มีผงชูรส ได้สารอาหาร หลากหลายทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติหมดห่วงเรื่องลูกติดหวานเลยค่ะ

มื้อแรกเห็นแม่แม่หลายบ้านแนะนำเป็นโจ๊กซีรีแล็คค่ะแม่บ้านอีกก็ตามเหมือนกันสรุปตอนนี้น้องติดมากเลยแม่พยายามเสริมเป็นพวกโปรตีนกับวิตามินด้วยค่ะต้องเน้นเยอะเยอะ

บ้านรี้เสริมด้วยซีรีแล็คสูตรโจ๊กค่ะมื้อแรกครึ่งซองก่อนพอกินก็ค่อยเพิ่มปริมาณในวันต่อไป แต่ดีนะคะเขาเน้นโปรตีนกับวิตามินมาให้แล้ว

แม่อยากทราบว่าระหว่างซีรีแลคกับอาหารที่ทำเองอย่างไหนมันดีกว่ากันในเรื่องสารอาหารค่ะ ถ้าไม่นับความสะดวก

มื้อแรกของเราให้ลูกกินโจ๊กซีรีแล็คค่ะมื้อต่อไปปรับเมนูค่อยๆเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้อีกค่ะ

บ้านนี้เทสฟักทองเเครอทมันฝรั่งฯผสมข้าวบดละเอียด1เมนุกิน3วันค่ะแต่ไม่ผสมนมคะ

โจ๊กซีรีแล็คเลยค่าดีมากๆสารอาหารครบ5หมู่เน้นโปรตีนกับวิตาด้วยค่ะ

ข้าวโจ็กราดน้ำแม่ค่ะ

ข้าวบดราดนมแม่ค่ะ