แม่ๆคนไหนผ่าคลอดตอน36 สัปดาห์บ้างคะ เรา36สัปดาห์4วันแร้ว ปวดท้อง2ครั้งแร้วแต่หมอบอกว่าต้องทนไห้ถึง37

ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยคะ

1 Trả lời

36 week คือคลอดก่อนกำหนดค่ะ ถ้าไม่เสี่ยงมากๆหมอก็ไม่ผ่าให้ค่ะ จนกว่าจะ 37-38 week และคุณหมอก็จะดูน้ำหนักน้องด้วยว่าถึงเกณฑ์พอที่จะผ่ารึยัง

6mo trước

ปกติผ่าคลอดต้อง 38 week ค่ะ ถ้า 37 คือถือว่าคลอดครบกำหนดคุณหมอน่าจะอยากให้แม่คลอดครบกำหนดค่ะ