คลอดก่อนกำหนด

ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดหน่อยคะ หรือมีแม่ๆคนไหนเคยคลอดน้อง31-32 วีค บ้าง น้องเป็นยังไงบ้างน้ำหนักเท่าไร คะ บ้านนี้มีปวดท้องบ่อยตอนนี้ก้ยังปวดอยู่กลัวน้องออกก่อนกำหนดมากๆ เพราะคนแรกก้คลอดที่35+1 กังวลจังเลยค่ะ แต่ไปหาหมอมาแล้ววันนี้หมอบอกยังไม่น่าคลอดทแต่ก้แอบกลัว เผื่อมีแม่ๆคลอดในช่วงนี้อยากรู้อาการน้องคะ

1 Trả lời

แม่พยายามอย่าเดินเยอะนะคะ หรือมีเพศสัมพัน เสี่ยงกระตุ้นปากมดลูกเปิดคะ ยังไงก็ควรอยู่ให้ครบกำหนดค่ะ เพราะมันเสี่ยง ไม่รู้เลยว่าจะแข็งแรงแค่ไหนถ้าออกก่อนค่ะ บางคนโชคดีลูกอาจจะไม่ต้องเข้าตู้อบ แล้วถ้าไม่โชคดีละคะ เชื่อหมอค่ะ