ฉีดวัคซีนตามคลินิกหรือโรงพยาบาลดี

ขอคำแนะนำจากแม่ๆคะ...พอดีย้ายบ้านและต้องพาน้องไปฉีดวัคซีนเคยฉีดที่คลินิกครั้งหนึ่ง แต่กำลังคิดว่าจะเปลี่ยน ที่คิดจะเปลี่ยนเพราะคลินิกไม่มีการวัดความยาวเด็ก พัฒนาการเบื้องต้นไม่มีการพูดถึง (หมอชื่อดังในพื้นที่) คือแรกเกิดน้องมี นน. 3076 หลังคลอด 7 วัน 3074 1 เดือนน้องมี นน. 3822 2 เดือน (ไปคลินิก) นน. 4400 ขึ้นมา 578 กรัม น้องกินนมแม่ล้วน แม่ๆคิดว่า นน.น้องน้อยไปไหมคะ ถามคุณหมอๆบอกแค่ว่าปกติ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคอมเม้นคะ (ลูกคนแรก เลยออกนอยส์)

เราฉีดคลีนิคคะ แพงหน่อยแต่ลูกไม่เป็นไข้เลย รพ.หรืออนามัยฉีดฟรีคะ แต่ลูกก็จะมีไข้ เคยได้ยินหมอบอกว่า ของรพ.จะเป็นตัวยาที่ถูกไม่มีตัวยาที่ป้องกันไข้

5y trước

ขอบคุณคะ จนท.รพ.รัฐแนะนำให้ฉีดต่อที่คลินิกหรือรพ.เอกชนต่อคะ เพราะน้องต้องเดินทางบ่อย ต้องได้รับวัคซีนเสริมทุกตัว ของ รพ.รัฐมีแต่วัคซีนพื้นฐาน