วันนี้คุนหมอแจ้งมาบอกว่าผลเลือดภาวะหลอดประสาทไม่ปิด(1/250)คัยเจอผลแบบนี้แชร์ประสบการหน่อยคะ 🥺🥺🥺🥺

เจอเหมือนกัน​ค่ะ​ ตอนนี้ท้องได้25สัปดาห์​แล้ว​ น้องจะคลอดออกมามีภาวะFetal gastroschisisค่ะคือภาวะประสาทหน้าท้องไม่ปิด​ ภาวะประสาทไม่ปิดอาจเกิดขึ้นได้หลายตำแหน่งค่ะแลแต่พัฒนา​การของเด็ก บางคนอาจจะเกิดที่ไขสันหลังก็ได้ค่ะ​ แต่บ้านนี้พอผลตรวจเลือดออกก็ส่งอัลตราซาวนด์​ที่รพ.มอเลยเลยได้เตรียมตัว​ก่อนค่ะ​ ว่าอาการน้องไม่หนักมาก​ สามารถผ่าตัดได้ทันทีหลังคลอดค่ะ​ คุณแม่สามารถ​อัลตร้าซาว​ที่รพได้นะค่ะว่าน้องออกมาเป็นส่วนไหนของร่างกายจะได้รับมือถูกและดูแลตัวเองยังไง🙂

ขอบคุนสำหรับคำตอบล่วงหน้าคะ