ครอบครัวให้ น้องเป็นโรค G6TD บ่าง รักษายังไง

หลีกเลี่ยง อาหารตระกูลถั่ว ถั่วปากอ้า ลูกเหม็น ค่ะ G6PDเป็นภาวะพร่องเอนไซน์ ทำให้เม็ดเลือดแดงแตกตัวเร็วกว่าปกติ จะทำให้น้องซีดตัวเหลืองค่ะ

G6PD แค่หลีกเลี่ยงสารกระตุ้น และยาบางชนิดค่ะ ไม่ได้อันตรายร้ายแรงค่ะ ใช้ชีวิตได้ตามปกติค่ะ