แจ้งเกิด เด็กแรกเกิด

ขอคำแนะนำ จากแม่ๆทีคะ ทะเบียนบ้านแม่อยุ่ต่างจังหวัด ถ้าจะให้น้องแรกเกิด ใช้สิทบัตรทอง ในจังหวัดที่แม่พักอาศัย ย้ายจากแอปได้ไหมคะ หรือว่าต้องแจ้ง เข้าทะเบียนบ้าน ในพื้นที่เกิด #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

ขอโทษนะค่ะไม่ค่อยเข้าใจคำถามแม่เลยค่ะ โดยปกติเด็กแรกเกิดเกิดมาแล้วพ่อต้องไปทำสิทธิบัตรทองให้ตั้งแต่เกิดไม่ใช่รึค่ะ แต่ถ้าเกิดมาแล้วย้ายที่อยู่ใหม่อยากจะย้ายสิทธิตามมาด้วย ก็ไม่ยากค่ะ บิทค่าไฟกับใบเกิดของเด็กก็ย้ายได้แล้วค่ะ ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ ลูกเราก็ย้ายสิทธิเอาตอนแรกเกิด เราก็ทะเบียนบ้านอยู่ต่างจังหวัดค่ะ

5mo trước

ไม่แน่ใจค่ะว่าย้ายได้ไหม เพราะย้ายสิทธิทุกครั้งเราก็ไปย้ายที่โรงพยาบาลตลอด ไม่2นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ

แจ้งเกิดที่ไหนก็ได้ค่ะ แต่แจ้งเข้าทะเบียนบ้านต้องให้เจ้าบ้านเป็นคนแจ้ง แนะนำแจ้งเข้าทะเบียนบ้าน จ.ที่จะใช้สิทธิ์ค่ะ

5mo trước

ไม่แน่ใจค่ะ ลองถามรพ.ที่จะย้ายมาดูค่ะ