ใครท้องแรกบ้างคะ มีอาการยังไงกันบ้างคะ

ส่วนตัวท้องแรกไม่เคยแพ้ท้องนะคะจนถึงคลอดน้องแข็งแรง​ดีค่ะ แนะนํา​ถ้าคุณ​แม่​แพ้ท้อง​ให้จิบน้ำบ่อยๆ พักผ่อน​ให้เยอะๆ ฟังเพลงที่ชอบเพื่อความผ่อนคลาย​ เด็กออกมาแล้วอารมณ์​ดี​เลี้ยง​ง่าย ไม่งอแงค่ะ แม่ทานอาหาร​ให้​ครบ​5 หมู่​ด้วยนะคะ บำรุง​ลูกด้วย ไข่2ฟอง นม2กล่องต่อวัน กล้วย1ลูก งดของหวานนะจ้ะถ้าเลี่ยงได้ แต่แม่ก็กินบ่อยแหละเพราะอารมณ์​ดี​😂 เพราะพอคลอดแล้วน้ำหนักจะกอง​อยู่​ที่​แม่เยอะ และท่อน้ำนมจะตันค่ะ พยายามอย่ายกของหนัก หรือออกกำลังกายที่หนักเกินไปนะคะ เทคแคร์​ค่ะ​

4y trước

ท้องเเรกช่นกันค่ะ ท้องอืดบ่อยมากๆ จะนอนก็อึดอัดชอบตื่นตอนกลางดึกไม่รู้เป็นอะไร ไม่อยากคิดตอนท้องใหญ่เลยค่ะ ตอนนี้พึ่ง4เดือนค่ะ

ท้องแรกค่ะ ไม่มีอาการแพ้ห้องเลยแต่มีปวดๆตามขาข้อพับ