คลอดหรือผ่า

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ สำหรับคุณแม่ที่เคยผ่าความรู้สึกหลังผ่าแล้วมีผลข้างเคียงอะไรบ้างค่ะ แล้วคนที่คลอดเองความรู้สึกหลังคลอดเป็นยังไงบ้าง คลอดหรือผ่าแบบไหนฟื้นตัวไวกว่ากันค่ะ พอดีจะ2จิต2ใจค่ะว่าจะฝากคลอดพิเศษหรือฝากผ่าพิเศษดี ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะค่ะ

คลอดธรรมชาติ ฟื้นตัวไวกว่าหลายเท่าเลยจ้า ไม่กี่วันก็กลับมาปกติแล้ว ผ่าคลอด จะเสียวแว้บๆที่แผลไปอีกเป็นปีๆจ้า