ช่วงตั้งครรภ์ แม่ๆ ใช้ครีมทาหน้า กันแดด แต่งหน้ากันปกติไหมคะ

ขอคำปรึกษาหน่อยคะ พึ่งท้องแรกแล้วอ่านข้อมูลต่างๆ นานา จนตอนนี้ไม่กล้าแม้จะทาครีมทาหน้าที่เคยใช้เป็นประจำกลัวมีผลต่อลูกในท้องค่ะ

แต่งหน้า ทาครีม ทากันแดดได้ปกติ กันแดด เลือกที่เป็น physical sunscreen ค่ะ ส่วนครีมทาหน้า ก็เลือกที่ไม่มีซิลิโคน ไม่มีพาราเบน ไม่มีphenoxethanol ไม่มีเรตินอล ไม่มี AHA/BHA ประมาณนี้ค่ะ

บ้านนี้ใช้ปกติค่ะ แต่ต้องแน่ใจนะคะว่าไม่มีสารปรอทหรือสารอันตรายแก่ลูกในท้องค่ะ แนะนำเป็นพวกออแกนิกจะดีมากค่ะ

ของเราปกติเลยค่ะ แต่อาจจะลดปริมาณลง บางคนก็บอกว่าพวกนี้ไม่ได้มีผลอะไรนะคะพวกสารในครีมหรือเครื่องสำอ

แทบไม่แต่งหน้าเลยค่ะ ทาครีมกันแดด ลงแป้ง เขียนคิ้ว จบ ครีมระวังพวก AHA กรด vitamin A ยาทาสิวบางอย่างค่า

ใช้ค่ะ เลือกผลิตภัณฑ์คนท้อง หรือ เวชสำอางค์ ที่ระบุว่าคนท้องใช้ได้ค่ะ

ไม่ทา ไม่แต่งเลยค่ะ เป็นอะไรที่ขี้เกียดไปเลยค่ะแม่ๆ ร้อนด้วยค่ะ

ใช้ปกติค่ะ ใช้กันแดดของ allie / anessa ครีมทาหน้า เลี่ยงๆพวก whitening /aha ค่ะ

แม่บ้านนี้ใช้ปกติทุกอย่างเลยจร้า แม่จิโทรมมิด้ายยยยยยยย😅

ทา และแต่งปกติค่ะ แต่เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนท้องค่ะ

ปกติค่ะ แต่เน้นแบบไม่มีสารอันตรายพวกสเตียรอยด์ สารปรอท