ขอคำปรึกษา

ขอคำปรึกษาจากคุณแม่ทุกท่านหน่อยค่ะ พอดีมีน้องได้2เดือนปัสสวะบ่อยมาก จน เป็นกระเพาะปัสสวะอักเสบ ปัสสวะขัดแสบเป็นได้หน้าถึงอาทิตเเล้วค่ะไปหาหมอเเนะนำมาว่าให้ทานน้ำเยอะๆ ทานน้ำเยอะก็ยังไม่หายคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างมั้ยคะ ?? #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะแม่ๆ

เป็นเพราะอั้นฉี่แน่นอนเลยคนท้องห้ามอั้นฉี่นะถ้าท้องใหญ่แล้วถ้าอั้นบ่อยเดี๋ยวท้องแข็งนะ ท้องแข็งบ่อยก็ไม่ดีอีก พยายามกินน้ำเปล่าเยอะๆวันนึง4-5ลิตร ขวดขนาดน้ำยี่ห้อเพียวไลค์ สิงห์ ขวดใหญ่นะคะ เราท้องวันๆนึงกินเยอะมาก4-6ลิตรคะ ขนาดเข้ารอคลอดยังหิวน้ำเดินไปกดน้ำบ่อยมากจนพยาบาลถามคะ

ล่าสุดมีอาการไข้หนาว หมอเลยฉีดยาฆ่าเชื้อให้ตอนนี้กังวลเรื่องยาที่ฉีดแล้วค่ะ แต่สอบถามคุณหมอบอกไม่กระทบต่อเด็กค่ะ😓

เคยเป็นแต่ตอนยังไม่ท้อง แต่ดื่มน้ำช่วยได้จริงๆค่ะ อัดไปเลยเยอะๆ จิบทั้งวันไม่อั้น4 ช่วยได้ค่ะ

คงอั้นฉี่อาคะ ...กินน้ำเยอะๆ 4-5 ลิตรกินไปเลย แรกๆจะฉี่ไม่ค่อยออก เดี๋ยวก็หาย อย่าอั้นฉี่ค่ะ

เคยเป็นค่ะอั้นฉี่บ่อยเลยปัสสาวะ​อักเสบ​ทรมานมากค่ะตอนนี้​หายแล้วไม่กล้าอั้นแล้วค่ะ

อาการจะค่อยๆหายไปเองหรือป่าวคะ รอผู้มีประสบการณ์มาตอบ

4y trước

คุณแม่ได้ทานยาอะไรมั้ยคะ

กินน้ำเยอะๆ วันละ 2-3 ลิตร ให้ขับเชื้อออกมาค่ะ