ขอความเห็น

ขอคำปรึกษาค่ะถ้าที่บ้านให้ทำแท้งเพราะว่ากลัวจะมีภาระเพิ่มขึ้น3เท่าจะทำยังไงดีค่ะ

ลูกไม่มีใครนอกจากแม่ที่จะปกป้องเค้าได้นะคะ สายสัมพันธ์แม่ลูกเราจะรับรู้ได้ตั้งแต่รู้ตัวว่าท้อง ความรู้สึกของคนเป็นแม่จะชัดเจนขึ้นทุกวัน คุณแม่สู้ ๆ นะคะ ไม่ว่าคุณแม่จะตัดสินใจอย่างไร คุณแม่ก็คือแม่ของน้องที่อยู่ในท้องนะคะ

ก็ไม่ต้องทำคะ บาปมหันต์นะคะ ลูกจะเกาะตามแม่ไปตลอด ตามพ่อด้วย ทำอะไรก็จะไม่ขึ้น ไม่รุ่งเรื่อง คนที่เขาอยากมีแต่กลับไม่มี คนที่มีแล้วแต่จะทำแท้ง เราว่าโชคดีมากแล้วนะคะที่เขามาเกิดด้วย ลองคิดดูดีๆนะคะแม่

6y trước

ขอบคุณค่ะ

เจอสถานการณ์แบบนี้เหมือนกันเลยค่ะ เราเลือกที่จะไม่เอาออก เพราะกลัวบาป และจะทำให้ชีวิตเราทำมาหากินไม่ขึ้น ไหนๆเขาก็ได้มาเกิดกับเราแล้วเราทนเลี้ยงเอาดีกว่า ดีกว่าให้เราฆ่าใครทั้งคน

เราก็เหมือนกันค่ะยายให้เอาออกเพราะเรามีลูก2คนแล้วคนนี้ก็จะเป็นคนที่3เรายังไม่มีอะไรเป็นของตัวเองบ้านรถก็ยังไม่มีเขาก็เลยให้เอาออกแต่เราไม่เอาออกเราจะทนเลี้ยงเค้าค่ะ

อย่าทำเลยนะคะ มีมาก็เลี้ยงได้เอง เลี้ยงแบบตามมีตามเกิดไปก็ได้คะ กินนมแม่เอาไม่เปลือง เห็นหน้าเค้าจะมีความสุขมีกๆเลยคะ

ทุกคนแสดงความคิดเห็นได้..แต่ถ้าเราลงมือทำ ติดตัวไปจนตายค่ะ..แก่กรรมไม่มีในชีวิตจริงค่ะ..เป็นกำลังใจให้นะคะ

อยู่ที่ตัวคุณแม่ค่ะ ถ้ารักลูกก็รักษาลูกไว้ ถ้าคำพูดของคนอื่นทำให้เราทำแท้งได้ ก็ไม่รู้จะพูดยังไงดีค่ะ

ตัดสินใจดีๆนะคะ ส่วนตัวคิดว่าไม่ควรทำค่ะ น้องเค้าเลือกจะมาอยู่กับเราแล้ว สู้ๆค่ะ

ใจเย็นนะค่ะ คิดดีๆน่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ