คนท้องกับแมว

#ขอคำปรึกจากแม่ๆหน่อยค่ะ มีโอกาสได้คุยกับเพื่อนคนนึง เกี่ยวกับ คนท้องกับแมว แล้วก็เชื้อโรคที่มาจากแมว ตอนนี้จิตตกมากคะ กลัวเป็นอันตรายกับลูกในท้อง เพราะเพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกด้วย แม่ๆคนไหนเป็นทาสแมวบ้างคะ น้องออกมาแข็งแรงปกติไหมคะ

เราเลี้ยง 3 ตัวค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 30 สัปดาห์แล้วน้องปกติดีค่ะ ขึ้นอยู่กับการรักษาความสะอาดค่ะแม่ หลังเก็บอึน้องให้ล้างมือ 2-3 ครั้งเลยค่ะ

แม่อ่านหัวข้อวนอยู่2-3รอบ อะไรนะเป็นไปได้หรอคนท้องกับแมว😅🤣พออ่านคำถามยาวๆอ๋อหมายถึงคนท้องอยู่ร่วมกับแมว

6mo trước

เหมือนกันเรยคะ อ่าน วน หลายรอบเหมือนกัน🤣🤣

เลี้ยงได้ค่ะแม่ แต่ตอนเก็บอึ แนะนำให้คุณพ่อ หรือคนในบ้านคนอื่นเก็บนะคะ เชื้อโรคจะมากับอึน้องแมวค่ะ

ที่บ้านเลี้ยงแมว ตอนท้องมีเก็บอึแมวด้วย แต่ก็ใส่แมส เก็บเสร็จก็ล้างมือ ลูกคลอดออกมาแข็งแรงปกติ

แนะนำไม่ควรเก็บอึแมวเองค่ะ เสี่ยงลูกแท้งและพิการค่ะ อ่านดูตามนี้เลยค่ะ https://www.rama.mahidol.ac.th/atrama/issue038/believe-it-or-not

แมวจร ไม่จับไม่เล่นมันนะคะ แค่ถ้าแมวในบ้านระบบปิดได้ค่ะ และอย่าตักขี้แมวเอง เท่านั้นค่ะ

ที่บ้านมี6ตัวค่ะ ไม่ทำความสะอาดทรายแมวแค่นั้นค่ะ

ถ่ายพยาธิ ทำวัคซีนแมวให้ครบค่ะ ไม่มีปัญหาแน่นอน

ไม่ได้เลี้ยงแม่แต่เลี้ยงหมาน้องออกมาปกติดีค่ะ

จับกระบะทรายให้ล้างมือดีๆ