น้อง1ขวบ1เดือนยังพูดไม่ได้เดินไม่ได้

ขอความแนะนำด้วยนะตอนนี้ทางบ้านปิดจอทีวีแบบ100%กันแล้วค่ะ

พูดกับเขาบ่อยๆค่ะ 1ขวบ1เดือนพูดไม่ได้ถือว่ายังไม่ช้านะคะพยายามชวนเขาคุยเล่นบ่อยๆนะคะ พาเรียกอะไรซ้ำๆก่อนก็ได้ ส่วนเดินลูกเราเดินตอน1ขวบ2เดือนค่ะ ใจเย็นๆนะคะแม่เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันถ้าใครจะมาเทียบลูกเราช่างเขาน้า

2y trước

1ขวบจะพูดได้1คำ 1ความหมายค่ะ ถ้าหม่ำหม่ำๆ คือนับเป็น1คำนะคะ แต่ต้องเป็นพวก กิน ไป เดิน พ่อ แม่อะไรแบบนี้ค่ะคือ1คำที่มีความหมาย 2ขวบก็2คำอะไรแบบนี้ค่ะ คุยเล่นกับเขาเยอะๆเล่านิทานก็ช่วยได้ค่ะแม่

ไม่ผิดปกติอะไรค่ะ ลูกเรากว่าจะเดินปาไป1ขวบ8เดือน พูดเป็นเรื่องเป็นราว1ขวบ3เดือน