ขอความเห็นเรื่องน้ำนมค่ะ

ขอความเห็นจากแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้พึ่งคลอดน้องได้ 14 วัน ตอนคลอดน้องตัวโตมากหนัก 4500 กรัมเพราะแม่เป็นเบาหวาน น้องแข็งแรงมากค่ะแต่ปัญหาคือเรามีนมให้ลูกไม่พอกิน ต้องเสริมเกือบทุกมื้อ อยากถามว่าถ้าเราปั้มแบบไม่ให้ลูกเข้าเต้าได้ 2 -2.5 ออนซ์ต่อครั้ง หรือถ้าเข้าเต้าแล้วปั้มจะเหลือไม่ถึงครึ่งออนซ์เรียกว่าติดก้นขวดค่ะ อันนี้เป็นเรตปกติรึเปล่าค่ะ เพราะน้องกินครั้งละ 3 ออนซ์ไม่พอน้องกิน รบกวนแม่ๆช่วยวิเคราะห์ให้ทีนะค่ะ

1 Trả lời

แม่รองทานน้ำขิงหรือแกงหัวปีนะค่ะปั๊มตลอดให้เกลี้ยงเต้าค่ะอย่าให้คัดเต้านะค่ะน้ำนมจะหายแม่บ้านนี้เคยปล่อยให้คัดเต้าพอน้องได้1เดือนน้ำนมหายทีละนิดค่ะแฟนไปหาหัวปีให้กินน้ำนมเรยกับมาค่ะ

5y trước

ต้องให้น้องดูดกระตุ้นด้วยนะค่ะ แบบว่าน้องเข้าเต้าหนึ่งแม่ปั๊มเต้าหนึ่งค่ะ ถ้าน้องไม่เข้าเต้าน้ำนมจะหดลงเรื่อยๆค่ะ