ขอความรู้เรื่อง ประกันสังคม

ขอความรู้เรื่องประกันสังคมหน่อยค่ะ แม่มี2ข้อที่ส่งสัย ข้อแรก. แม่ส่งประกันสังคม ม.33เดือน 4/5/6/7 ขาดส่งเดือน8 เปลี่ยนเป็นม.39 ส่งต่อเดือน9นี้ แม่กำหนดคลอด10มีนา แม่สามารถเบิกค่าคลอดได้ไหมค่ะ ข้อ2. ม.39 สามารถเบิกค่าหยุดงานจากการคลอดบุตร50%ของเงินเดือน แต่..แม่ไม่ได้ทำงาน แม่ก็ไม่ได้ตรงส่วนนี้ใช่ไหมคะ 2ข้อนี้ แม่ไม่รู้จริงๆ ถ้าใครรู้ แนะนำแม่คนนี้ที่ไม่รู้ด้วยนะค่ะ🙂 #ขอบคุณมากคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ สำหรับคำตอบ

1 Trả lời

เบิกได้ค่ะ แต่คุณแม่ต้องห้ามขาดส่งนะคะ เบิกได้ทั้ง2 ข้อค่ะ