น้ำฟักทอง

ขอความรู้เพิ่มเติมหน่อยค่ะ พอดีมีญาติบอกว่าให้กินน้ำฟักทองปั่นเยอะๆ ลูกออกมาจะได้มีผิวดี แต่มีน้องคนนึงบอกว่าถ้ากินเยอะ พอเด็กคลอดออกมาจะตัวเหลือง จริงไหมคะ

1 Trả lời

ตอนคลอดใหม่ๆอาจจะเหลืองได้เพราะสารที่อยู่ในฟักทอง แต่เหลืองแบบนี้ไม่อันตรายค่ะ และสีผิวที่แท้จริงของลูกมาจากกรรมพันธุ์ค่ะ จะเห็นชัดตอน 3 เดือนไปแล้ว กินอะไรก็ไม่เปลี่ยนสีอย่างถาวรได้ค่ะ เดี๋ยวก็โดนขับออกมาเอง อะไรที่มีประโยชน์กินได้เลยค่ะ