ขอความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ครั้งแรกหน่อยค่ะ

ขอความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ครั้งหน่อยค่ะ ต้องดูแลตัวเองยังไง กินอาหารแบบไหนที่มีประโยชน์ต่อเด็กในท้อง หนูพึ่งอายุ 17 เองค่ะ? อายุยังน้อยกลัวน้องจะไม่สมบูรณ์ ก่อนหน้านี้ไม่รู้ด้วยค่ะว่าตัวเองท้อง เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ ไม่ได้จดไว้ในปฏิทินด้วยค่ะเลยไม่รู้ว่าประจำเดือนครั้งสุดท้ายวันที่เท่าไหร่ เท่าที่จำได้น่าจะเดือน ก.ย.62 ตอนนี้ทำไรไม่ถูกเลยค่ะ ขอคำแนะนำทีค่ะ

1 Trả lời

หาคุณหมอฝากครรภ์ แล้วหมอจะอัลตร้าซาวด์เพื่อประเมิณวันคลอดคร่าวๆให้ค่ะ