หลังคลอดให้นมลูก กินได้มั้ยคะ กับข้าว น้ำอะไรบ้างที่เค้าห้ามกิน

ขนมแบบนมเนยน้ำตาล ช็อคโกแลต โกโก้ น้ำปั้น น้ำเย็น คือตอนนี้ต้องคุมน้ำตาลยาวๆ ถ้าคลอดน้องแล้วอยากจะทานให้หนำใจ5555 แต่คนโตๆเค้าจะห้ามมั้ยนะ กลัวกินไม่ได้ อยากได้เหตุผลวิทยาศาสตร์ ไม่เอาแบบเค้าไม่ให้ทาน...โบราณเค้าว่า... ถ้าทานไม่ได้ด้วยเหตุผลน่าฟัง แม่ก็อดเพื่อลูกได้ 🥰👌#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

ทานได้ปกติเหมือนตอนท้องค่ะ เพียงแต่ว่าพวกขนมนมเนย พวกเบเกอรี่บางคนทานแล้วท่อน้ำนมอุดตันค่ะ เพราะของพวกนี้มันจะมีพวกไขมันเยอะ จึงทำให้ไปอุดตันที่ท่อน้ำนมได้ค่ะ ซึ่งขึ้นอยู่กับร่างกายแต่ละคนด้วยค่ะ อีกอย่างของบางอย่างแม่ทานก็ต้องสังเกตุลูกด้วยนะคะ ว่ามีอาการท้องอืดไหม ถ้าแม่ทานแล้วไปให้นมลูก น้องท้องอืดแม่ก็ต้องงดนะคะ

3y trước

อ่อ เข้าใจแล้วค่ะ ขอบคุณที่ตอบนะคะ