ดูแลลูกก่อนและหลังฉีดวัคซีน

ก่อนและหลังกลับจากฉีดวัคซีนต้องทำอย่างไรบ้างคะแม่ๆ

หลังฉีดให้พาน้องกลับมาอาบน้ำเช็ดตัวค่ะ แล้วก็ทานยาลดไข้ ถ้าตัวยังร้อนอยู่ให้เช็ดตัวน้องอีกครั้งค่ะ ( เช็ดทวนรูขุมขนนะคะ ) ประคบเย็นตรงที่ฉีดจะช่วยลดอาการบวมได้ค่ะ ถ้ามีไข้ก็แปะแผ่นเจลลดไข้ด้วยค่ะ

หลังฉีด ถ้ามีไข้ ก็ให้กินยาลดไข้ค่ะ