เปลี่ยนนามสกุลลูก (พ่อแม่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส)

ก่อนอื่นต้องขออนุญาตนอกเรื่องตรงนี้ก่อนนะคะ พอดีอยากทราบจริงๆ ลูกคนแรก 1 ขวบ 2 เดือน ใช้นามสกุลพ่อเขาอยู่ แต่แม่มีความเห็นอยากให้ลูกเปลี่ยนมาใช้นามสกุลแม่ (พ่อ-แม่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส) แม่สามารถดำเนินการเองได้เลยไหมคะ ต้องใช้เอกสาร หรือพยานอะไรบ้างคะ #ขอบคุณกับคำตอบจ้า #ขอบคุณกับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

1 Trả lời

ได้ ไปที่เขต หรืออำเภอได้เลย แม่โทรไปเช็คเขตที่แม่จะไปก่อนก็ได้ค่ะต้องใช้อะไรบ้าง