ลูกไม่ชอบข้าว

ก่อนหน้านี้ให้ลูกทานซีรีแล็ค ลูกทานดีมากค่ะ แต่พอ2วันนี้ วันแรกทำข้าวบดไข่แดงให้ลูกไม่ชอบ เค้าทำหน้าจะอ้วกแล้วก้บ้วนทิ้ง ป้อน2คำ บ้วนทุกคำ แม่ก็คิดว่าลูกหน้าจะคาวไข่ หรือมันอาจจะจืด พอวันที่2ทำข้าวบดราดนมที่น้องดื่ม น้องก็ไม่เอาค่ะ แม่ท้อ555 คุณยายแนะนำให้เติมเกลือนิดหน่อย อยากถามว่าเติมเกลือได้ไหมคะ แล้วมีเมนูแนะนำสำหรับลูกหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คุณหมอไม่แนะนำให้ป้อนซีรีแล็คค่ะ ไม่มีประโยชน์ ทำให้เด็กติดหวาน เราคิดเอาว่า ลูกคุณแม่น่าจะติดรสชาติ เลยทำให้ไม่อยากทานอาหารอื่นๆ โดยธรรมชาติเด็กยังไม่รู้จักรสชาติค่ะ ไม่ต้องคิดแทนว่าอาหารจืด ถ้าเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี ห้ามปรุงรสอาหารเป็นอันขาด เกลือนิดนึงก็ไม่ควรค่ะ ไตลูกยังเล็ก ความสามารถในการกรองมีน้อย ทำให้ไตเค้าทำงานหนักเกินไปค่ะ ลองหาผงผักเคล ผงไข่แดง ผงตับไก่ มาโรยบนข้าวบด เพิ่มรสชาติและสารอาหารให้ลูกค่ะ

3y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ