แม่และลูก

ก่อนหน้านี้เจ็บท้องน้อย สรุปว่าไปหาหมอ มดลูกบีบตัว ท้องแข็ง แต่ปากมดลูกไม่เปิดค่ะ มีปัสสาวะติดเชื้อ หมอให้กินยา และฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก มดลูกปกติ ปัสสาวะก็ปกติแล้ว ส่วนตัวเล็กก็ปกติค่ะ แต่พอกลับมาถึงบ้าน มันเจ็บหน่วงๆตรงท้องน้อยเวลาเดินเวลานอนแล้วพลิกตัว เลยสงสัยว่าปกติมั้ยอ่ะค่ะ จะไปโรงพยาบาลอีกก็กลัวโดนว่า เพราะตอนออกมาคือไม่เจ็บแล้ว

แนะนำแม่ อย่าเดินบ่อย ขึ้นลงบันได รึยกของน่ะค่ะ ให้นอนนิ่งๆอย่างเดียวค่ะ เวลาอาบน้ำหรือเคลื่อนไหวต้องช้าๆลุกจากที่นอนพลิกตัวก็ต้องช้าหมดค่ะ คือต้องระวังมากกว่าคนท้องทั่วไปหลายเท่าค่ะ เพราะบ้านนี้ได้แอดมิด2รอบแล้วค่ะ จากการท้องแข็งบีบตัวมากกว่าปกติ แต่โชคดีที่ไปพบคุณหมอเร็ว ปากมดลูกไม่เปิดไม่มีเลือดออก แอดมิดรอบแรก28wรอบสอง35wค่ะ นอนเป็นผักตั้งแต่28wจนตอนนี้36w1วันแล้วค่ะ ป้าหมอขอให้พ้น37wไปค่ะค่อยคลอดได้ โชคดีที่มีสามีดูแลตลอดเวลาค่ะ คาดว่าน่าจะอยู่ครบกำหนดค่ะ ไม่อยากคลอดก่อนกลัวลูกไม่แข็งแรงค่ะ แม่ต้องระมัดระวังน่ะค่ะช่วง31-35จะค่อนข้างเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดถ้าน้องออกมาแข็งแรงปลอดภัยก็โชคดีค่ะ แต่เราจะไม่มีทางรู้เรยค่ะว่าลูกเราจะแข็งแรงไหม ยังไงก็ขอให้ครบกำหนดไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

5y trước

ขอบคุณน่ะค่ะ ตอนนี้ลางานมานอนอย่างเดียวแล้วค่ะ ☺️

ตอนนี้กี่สัปดาห์แล้วคะ