34weekน้ำหนักขึ้นแค่8โลน้องจะตัวเล็กกมั้ยยคะ

ก่อนมีตัวเล็กน้ำหนักแม่48 ตั้งครรภ์ได้ 34weekตอนนี้หนัก57. น้ำหนักขึ้นมาแค่8โล น้องจะตัวเล็กมั้ยคะ มีคนทักว่าท้องเล็กมากกกกกังวลใจค่ะ เดือนหน้าจะคลอดแล้วววว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องเล็กไม่เกี่ยวว่าลูกจะตัวเล็กตามค่ะ เอาน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์พอไม่ต้องไปสนใจท้องเล็กท้องใหญ่ ท้องเล็กเเต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอเเล้ว

หมอแจ้งน้ำหนักไหมคะตอนซาวด์ น้ำหนักแม่ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักลูกค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องเครียดค่ะ บางคนน้ำหนักเยอะไม่ลงลูกก็มี

น้ำหนักเท่ากันเลยค่ะแม่ แต่น้องตัวโตมากเลยค่ะ ซาวด์ล่าสุดตอน 33w น้อง 2,400g เลยค่ะ หมอบอกกินอะไรลงลูกหมด เป็นเรื่องที่ดีค่ะ อย่ากังวลไปนะคะ

บ้านนี้ก่อนท้อง52 ท้องนี้32+2 น้ำหนักแม่62 ค่ะ ท้องเล็กมาก ซาวด์วันนี้ น้ำหนักน้อง2202g เกินเกณฑ์ค่ะหมอบอก ไม่ต้องกังวลนะคะ

บางทีสารอาหารลงลูกหมดค่ะ ไม่ต้องกังวล เรา32week น้ำหนักขึ้นแค่4โลกว่า แต่น้องโตตามเกณฑ์ จริงๆเกินกว่าเกณฑ์นิดนึงด้วย

บ้านนี้ 33วีค ก็ขึ้น 8 โลเหมือนกันค่ะ ท้องก็ไม่ใหญ่นะคะ แต่ว่าลูกน้ำหนักค่อนข้างเกินเกณฑ์ละค่ะตอนนี้

บ้านนี้นน.ขึ้น5-6โลเหมือนกันค่ะ น้องนน.ตามเกณฑ์ดีค่ะ ถ้าน้องนน.ตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงนะคะ

น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยส่วนมากจะลงลูก บ้านนี้ขึ้นมาแค่6โล ตอนนี้38+4w น้ำหนักน้อง3โลกว่าแล้วค่ะ

บ้านนี้ 30 วีค น้ำหนักขึ้นมาไม่ถึงโล กังวลอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ป้าหมอบอกว่าน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ

บ้านนี้34วีค ขึ้นมาแค่5โลเองค่ะ หมอยังบอกว่าท้องจิ๋วมาก กินยังไงน้ำหนักก็ไม่เพิ่ม