ขอถามค่ะ

ก่อนน่านี่เราคุมกำเนิดด้วยการฉีดยาคุยมาตลอดจนลูกสาวคนแรกได้ 6 ปีแล้วแต่เราพึ่งจะมาหยุดฉีดยาคุมกำเนิดวันที่ 21/ธ. ค. /61 ที่ผ่านมาจนตอนนี่ประจำเดือนเรายังไม่มาเลย มีสิดที่จะติดได้ไหมค่ะ?แต่พอลองตรวจดูแล้วผลมันไม่ขึ้นให้เหมือนตอนตรวจของลูกคนแรกมีแม่ๆๆคนไหนเป็นแบบเราบางไหมค่ะ

1 Trả lời

หลังจากฝังยาคุมมานาน พอยุดแล้วร่างกายจะมีการปรับตัวจากระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงอาจทำให้ประจำเดือนมาไม่ปรกติได้ค่ะ ถ้ากังวลใจคุณแม่ไปขอคำปรึกษาจากสูติ-นรีแพทย์ได้ค่ะ หรือจะตรวจเลือดไปเลยก็ดีจะได้มั่นใจ