กินกาแฟได้มั้ยคะ

ก่อนนี้กินกาแฟมาตลอด พอตั้งครรภ์ก็หยุดกินแล้วรู้สึกปวดหัวมาก อยากถามว่ากินกาแฟได้มั้ยคะ ลดปริมาณลงประมาณนี้ คือประมาณว่าจะค่อยๆลดลง แล้วหยุดกินน่ะคะ

คนท้องกินกาแฟได้ไหม ? แม้จะยังไม่มีรายงานในทางการแพทย์ว่าการดื่มกาแฟนั้นมีอันตรายกับทารกในครรภ์ ทำให้ที่คุณแม่ที่ติดกาแฟนั้นโล่งใจขึ้นมาได้ แต่การกินของคุณแม่ก็คือต้องดี่มในปริมาณที่ “จำกัด” คาเฟอีนไม่ให้เกินวันละ 300 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะหากมากไปกว่านี้ สารคาเฟอีนในกาแฟที่คุณแม่ดื่มเข้าไปผ่านสายรกเข้าสู่ทารกในครรภ์ จะส่งผลกระทบต่อทารกได้ เช่น ทารกในครรภ์เจริญเติบโตช้า เสี่ยงต่อการแท้ง คลอดก่อนกำหนด หรือคลอดออกมาแล้วทารกมีน้ำหนักตัวน้อยค่ะ