น้ำหนักตัวน้อย.

ก่อนท้องแม่มีน้ำหนักตัวน้อยกินเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้น พอท้องน้ำหนักก็ขึ้นไม่ดีเท่าไหร่ทำให้เด็กมีน้ำหนักตัวน้อยไปด้วยอันนี้เกี่ยวไหมคะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่เกี่ยวนะคะแม่ บ้านนี้ท้องแรก นน ก่อนท้อง 40kg ขึ้นรวมๆมาที่10kg น้องคลอดมา 3550 g ตอนท้องเราก็ทานน้อยค่ะ แต่จะเน้นไข่ต้มวันละฟอง กล้วยน้ำว้า แล้วก็นมค่ะ อาหารที่เราทานลูกก็ดึงสารอาหารไป เน้นทานพวกไข่ นม ผัก แล้วก็โปรตีนเป็นหลักค่ะ ตอนนี้แม่กี่เดือนแล้วคะ บางคนก็เพิ่งมาขึ้นช่วง 8-9เดือน

1y trước

ตอนนี้37วีคแล้วค่ะ เมื่อช่วง34-36วีคนน.แม่กับเด็กไม่ขึ้นเลยคะนน.แม่แค่53 เด็กแค่1800 ตอนนี้นน.แม่ขึ้นมาเป็น57แล้วค่ะ แต่เด็กยังไม่ทราบรอไปหาหมออาทิตย์หน้าอยู่ค่ะ #ขอบคุณคุณแม่ที่ช่วยแนะนำนะคะ🙏🏻

น้ำหนักดูต้องซาวนด์ดูค่ะ ถ้าน้องน้ำหนักดีตามเกณฑ์น้ำหนักแม่ก็ไม่เกี่ยว เราขึ้นโลแรกตอน 7 เดือน ท้องยันคลอดน้ำหนักขึ้น 10 โล ลูกคลอดมา 3 โลพอดี

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่🙏🏻