ประจำเดือนมาน้อยหลังคลอดผิดปกติมั๊ยคะ

ก่อนท้องประจำเดือนมาเยอะปกติ แต่หลังคลอด ตอนนี้ลูก 1 ขวบ แล้ว ประจำเดือนมาน้อยมาๆ ใส่ผ้าอนามัยผืนเดียวต่อวันยังไม่เต็ม เป็นลิ่มเลือดแดงบ้าง น้ำตาลบ้าง มาแปปเดียวหาย มีอาการปวดท้องน้อย ปวดหลังบริเวณช่วงเอว แบบนี้ผิดปกติมั๊ยคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ แม่ๆ คนไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างมาแชร์กันน๊าาา #ประจำเดือนหลังคลอด #ประจำเดือนผิดปกติ

1 Trả lời

ให้นมลูกไหม คุมกำเนิดแบบไหนคะ

12mo trước

อาจจะผลจากยาคุมให้นมบุตรค่ะ เราเคยกิน 2 เดือน มีอาการเลือดออกกระปริดกระปรอย มานิดเดียว 3-5 วันหาย แล้วก็มาอีก เดือนนึง 2-3 รอบ พอหยุดยาคุมเปลี่ยนมาใส่ถุงปจด.ก็มาตามปกติตอนลูก 5 เดือน ซึ่งปกติของการกินยาคุมให้นมบุตรมันจะมีอาการเลือดออกกระปริดกระปรอยค่ะ แม่บางคนให้นมปจด.ไม่มีจนลูกหย่านมก็มีนะคะ แต่ถ้ากังวลลองหาหมอตรวจดูค่ะ หรือหยุดยาคุมใส่ถุง ถ้าปจด.มาปกติ ก็ชัดนะแม่