9w+2

ก่อนท้องถ่ายทุกวัน ปัจจุบันท้องผูกมาก ไม่ถ่ายเลย ทานผัก ผลไม้ก้แล้ว แนะนำหน่อยคะ

ลองทานผักผลไม้เยอะๆดื่มน้ำมากๆดูนะคะ ถ้าไม่ดีขึ้น ลองปรึกษาคุณหมอ เราเคยถ่ายลำบาก 3 วันกว่าจะออก คุณหมอให้ยานะบายสมุนไพรมาทานค่ะ แต่อย่าไปซื้อทานเองนะคะอันตราย

5y trước

ขอบคุณค่ะ😊

เห็นคุณอาเคยแนะนำว่าให้ทานข้าวโพดวันละ 2 ฝัก แล้วดื่มน้ำมากๆนะคะ แต่ส่วนตัวยังไม่เคยลองทำค่ะ เพราะยังขับถ่ายปกติ ลองดูนะคะเผื่อได้ผล

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ กินผลไม้ทุกอย่างที่ว่ามาเอาไม่อยู่เลยค่ะ งืออออ หมอให้ทานยา senokot ก็พอช่วยได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ กินมะขามเปียกจิ้มเกลือก็พอช่วยได้ค่ะ ☺️ ลูกพรุนกินหมดเป็นห่อยังถ่ายยากอยู่เลยค่ะ

ลองนมเปรี้ยวบีทาเก้นดูนะคะ บ้านนี้กินแล้วรู้สึกถ่ายสะดวก แต่ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยน้ะค้าคูมแม่🥰

นมเปรี้ยวหรือกล้วยน้ำว่านะค่ะแม่รับรองถ่ายดีแน่นอนเพราะกินแบบนี้ทุกวันถ่ายดีตลอดค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานโยเกิร์ตทุกเย็น ทานมะละกอสุกบ้าง ส้มบ้าง แก้วมังกรค่ะ

ถ้าพยายามด้วยตัวเองแล้วยังท้องผูกมาก ปรึกษาหมอเวลาหมอนัดได้เลยค่ะ

บ้านนี้กินแก้วมังกรกับลูกพรุนค่ะ สลับกันดื่มน้ำตามมากๆ

เราทานยาระบาย Forlax คะ คนท้องทานได้ ซื้อได้ในร้านขายยา

5y trước

ขอบคุณค่ะ