ก่อนตั้งครรภ์ น.น40

ก่อนตั้งครรภ์น.น 40. ตอนนี้ อายุครรภ์ 28+4 weeks ตอนนี้ น.น 47 ลูกในท้องจะน.นน้อยไหมค่ะ ใครรู้บอกหน่อยค่ะ รู้สึกกังวลมาก กลัวว่าลูกจะตัวเล็ก

บ้านนี้ตอนท้องนนเท่าแม่เลยค่ะ ก่อนท้อง40พอใกล้คลอด52 และหลังคลอด47 หลังคลอดลูก1เดือนกลับมา40 ถ้าหมอบอกว่าน้องแข็งแรงดีนนตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหานะคะแม่ นนอาจจะลงที่ลูกค่ะ

4y trước

ขอบคุนน่ะค่ะ

จากประสบการณ์จริง บ้านนี้ก่อนท้อง น้ำหนัก 41 ก่อนเข้าห้องคลอด 47 น้องคลอดมา 2,880 กรัม น้ำหนักลูกไม่ได้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักเเม่ค่ะ อย่าเครียดนะคะเเม่ สู้ๆ

น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะกว่าแม่บ้านนี้ตอนท้องแรกอีกบ้านนี้ท้องยันคลอดขึ้น8โลน้ำหนักน้อง3620ตอนคลอดส่วนของแม่ยังไม่ถึง40สัปดาขึ้นมาแล้ว7โลถือว่าเยอะน่ะ

4y trước

พอดีไปตรวจที่อนามัย เเล้ว หมออนามัยว่าท้องเล็ก เลยส่งตัวไปซาวที่ร.พ ว่าน.นลูกจะอยู่ตามเกรนไหม

ต้องดูน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์ค่ะบ้านนี้ขึ้นมา8.5โล ตอนนี้24w น้ำหนักลูก631gค่ะตอนซาวคุณหมอจะแจ้งค่ะว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์หรือน้อยกว่า

ถ้าหมอบอกน้ำหนักน้องตามเกนก้อโอเครค้ะคุนแม่ บ้านนี้ก่อนท้อง 42 ตอนนี้28วีค 47น้ำหนักขึ้นมา5โลเองค้ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกนค้ะ

ต้องดูที่น้ำหนักตัวลูกค่ะ ก่อนท้อง41 ตอนนี้36+5 52 แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ถือว่าปกติค่ะ แม่ลองถามคุณหมอดูน๊า

แม่บ้านนี้ขึ้นมา8โลแล้วค่ะ น้องเพิ่งได้24w5d ต้องหมอซาวน้ำหนักน้องได้ 875gค่ะ น้ำหนักยังกับเด็ก7เดือนกว่า

ซาวดูน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ไหมถ้าน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์แม่ก้อไม่ต้องกังวลคะ

น้ำหนักตัวแม่ไม่สามารถบอกน้ำหนักลูกในท้องได้ค่ะ​ อยาก​รู้ต้องไปซาวด์​

ถ้าอยากรู้ว่าน้ำหนักน้องจะน้อยไหม แม่ต้องซาวน์ค่ะ