น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์และหลัง

ก่อนตั้งครรภ์ก็หนัก70+ อยากรู้ว่าน้ำหนักจะขึ้นอีกเยอะมั้ยคะเราต้องปล่อยให้น้ำหนักขึ้นไปก่อนใช่มั้ยเค้ากลัวมันจะขึ้นไปเยอะจน80-90เพราะตอนนี้ก็70+แล้วค่ะ อายุครรภ์9week6day 🥺#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แม่อย่ากินแป้งเยอะ เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ นม น้ำเต้าหู้ค่ะแม่ น้ำหนักแม่จะได้ไม่ขึ้นนเยอะ แล้วน้ำหนักจะไปลงลูกดีค่ะ

ของเราก่อนท้อง70 ท้องขึ้นถึง91 พอคลอด นน.ก็หายจ้า